5 thủ thuật máy tính thú vị và mẹo để sử dụng tối đa máy tính của bạn

Sẽ tuyệt như thế nào nếu trở thành một người hàng đầu trên máy tính? Bạn có thể tạo toàn bộ video mà không cần máy ảnh, hack bất kỳ cơ sở dữ liệu nào trên hành tinh, giải các phương trình và công thức phức tạp nhất với một vài lần nhấn phím …

Ok, vì vậy bạn không nhận được điều đó tốt. Nhưng biết một số thủ thuật máy tính xấu là điều cần thiết để khai thác tối đa máy tính của bạn. Nhưng một số hack này là gì?

Chà, thật là buồn cười khi bạn hỏi. Chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn 5 thủ thuật máy tính thú vị để khai thác nhiều hơn máy tính của bạn!

Nhưng đủ của phần mở đầu, phải không? Hãy bắt tay ngay vào nó!

1. Chụp ảnh

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải sử dụng điện thoại mỗi khi muốn gửi ảnh chụp màn hình máy tính cho ai đó? Vậy thì bạn có thể sử dụng chức năng chụp ảnh màn hình trên máy tính để chụp ảnh mà không làm giảm chất lượng!

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn Shift, Command và 3 phím cùng lúc và bạn sẽ có màu vàng (đổi 3 lấy 4 nếu bạn chỉ muốn một phần cụ thể của màn hình).

Đối với Windows, sử dụng nút Prnt Scrn (màn hình in) để chụp ảnh, sau đó nhấn nút này bằng phím Windows để lưu ảnh. Nếu bạn chỉ muốn một cửa sổ, hãy chuyển sang phím alto cộng với phím màn hình in.

2. Vua thực sự của các thủ thuật máy tính tuyệt vời? Tua lại thời gian

Bất cứ khi nào bạn muốn hoàn tác một hành động mà bạn đã thực hiện trên máy tính của mình, nhấn nút điều khiển cùng với một phím sẽ khiến mọi thứ trở lại bình thường. Và nếu bạn muốn lấy lại những gì bạn đã hủy, hãy sử dụng quyền điều khiển và Y.

Nếu bạn muốn khôi phục tab web mà bạn đã xóa trong tai nạn bằng cách sử dụng điều khiển và vuốt, phím T sẽ thực hiện thủ thuật (Swap Control cho phím Command nếu trên máy Mac).

3. Đó là sự hợp lưu của thời gian

Giả sử bạn thấy cần phải hợp nhất PDF. Đối với Mac, hãy mở tệp PDF đầu tiên ở chế độ Xem trước và đảm bảo rằng bạn có thể thấy các hình thu nhỏ. Chọn hình thu nhỏ mà bạn muốn đặt trước tài liệu thứ hai, sau đó chuyển đến tab chỉnh sửa.

Từ đó, nhấn chèn, sau đó nhấn trang từ tệp, rồi mở tệp PDF thứ hai để thả tệp vào đó. Đảm bảo lưu tài liệu hợp nhất bằng cách nhấp vào Xuất dưới dạng PDF trước khi đóng ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có máy tính Windows, bạn sẽ cần một ứng dụng bên ngoài như PDFsam để thực hiện việc này.

4. Đóng cổng

Cần khóa máy tính của bạn như một phương sách cuối cùng? Đối với Windows, bạn muốn nhấn Windows và L, trong khi Mac yêu cầu lệnh và tùy chọn và đẩy ra.

5. Giám sát những gì đang xảy ra

Nếu máy tính của bạn chạy chậm hoặc quạt chạy quá giờ, hãy chạy chậm lại và kiểm tra Activity Monitor trên máy Mac (truy cập bằng cách vào Ứng dụng, sau đó là thư mục Tiện ích và tìm nó) hoặc Control, Shift và Escape trên Windows dành cho Trình quản lý tác vụ.

Từ đó, bạn có thể xem ứng dụng nào đang ngốn nhiều năng lượng hơn trên máy tính của mình và tắt chúng khi cần thiết. Điều này rất hữu ích cho các ứng dụng nền mà bạn thậm chí không biết mình đang chạy vào thời điểm đó.

Anh hùng bàn phím
Và nó đây! Bây giờ bạn đã biết 5 thủ thuật máy tính thú vị để khai thác tối đa máy tính của mình, bạn đã sẵn sàng ra ngoài đó và trở thành một anh hùng bàn phím thực sự!

Bạn muốn tìm hiểu thêm các cách hack MÁY TÍNH đơn giản? Sau đó, hãy xem một số bài viết khác trên trang web của chúng tôi!

Nếu bạn chỉ nhớ một điều, đó là đừng để tất cả sức mạnh đó dồn lên đầu bạn. Nó đã xảy ra với Jeff tuần trước và bây giờ anh ấy đang ngồi đó để mở lại các tab như thể anh ấy là máy tính của Chúa Giê-su.

Leave a comment