Cách Tính Cộng Trừ Trên Bàn Tính Soroban Cho Bé – Cộng Kết Hợp Hạt 5Tìm hiểu thêm tổng quan kiến thức về soroban:
Tìm hiểu bàn tính Soroban:
✔ ✔ ✔ Soroban là gì: SOROBAN – tên gọi của chiếc bàn tính cổ của Trung Quốc mà bạn có thể nhìn thấy trong rất nhiều bộ phim cổ trang. Đây là công cụ tính toán xuất xứ từ Trung Quốc sau đó du nhập vào Nhật Bản từ thế kỷ 17. Sau đó trở thành công cụ tính toán phổ biến của châu Á lúc bấy giờ.

✔ ✔ ✔ Bàn tính soroban là gì: Như đã nói ở trên bàn tính Soroban là một chiếc bàn tính cổ xuất phát từ Trung Quốc nên nếu bạn nào hay xem phim Trung Quốc sẽ thấy quen thuộc. Bàn tính Soroban là một công cụ tính toán được coi là một trong những phát minh quan trọng nhất trong thời kỳ cổ đại, với chiếc bàn tính này bạn có thể tính toán với bất kỳ phép tính cơ bản nào với tốc độ cực nhanh và đáng kinh ngạc không thể tưởng tượng nổi, ngoài ra nó còn mang cho bạn nhiều lợi ích rất lớn khi bạn đã sở hữu thành thục nó.

✔ ✔ ✔ Phương pháp Soroban là gì: Là phương pháp học toán tư duy giúp tính nhẩm siêu tốc hay phương pháp học cách tính nhẩm nhanh được người Nhật Bản nghĩ ra nhằm rèn luyện trí não dựa trên bàn tính Soroban. Đến nay, tại Nhật Bản còn có những giải đấu cho các trẻ khi học phương pháp này với những kỷ lục thực hiện phép tính mà kết quả lên đến 15 chữ số chỉ trong vài giây – điều khiến bất kỳ ai cũng phải há hốc mồm vì kinh ngạc.

✔ ✔ ✔ Lợi ích của phương pháp này mang lại: Phương pháp Soroban cũng tương tự như phương pháp UCMAS giúp rèn luyện trí tuệ. Phương pháp này giúp rèn luyện cả 2 bán cầu não trái và bán cầu não phải. Bao gồm hai phần: tưởng tượng hình ảnh bàn tính và thực hiện các phép tính. Khi đó, bán cầu não trái đảm nhiệm việc tính toán logic còn bán cầu não phải đảm nhiệm trí tưởng tượng không gian.

✔ ✔ ✔ Tài liệu học toán soroban: Hiện nay có rất nhiều sách dạy Soroban cũng như giáo trình Soroban nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký cho con học tại các trung tâm soroban hoặc học online sẽ tốt hơn là chỉ đọc sách hoặc giáo trình. Và các lớp đó sẽ có luôn giáo trình Soroban cũng như sách dạy soroban

✔ ✔ ✔ Các bố mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các địa chỉ sau
▶ ▶ ▶Website:
▶ ▶ ▶ Facebook:
▶ ▶ ▶ Group Facebook:
▶ ▶ ▶ Theo dõi kênh để cập nhật những kiến thức mới nhất:

Nguồn: https://alexakopyan.com

Xem thêm bài viết khác: https://alexakopyan.com/giao-duc/

10 Comments

 • Các bố mẹ cùng xem 19 Cách Dạy Con Nghe Lời Răm Rắp tại đây nha https://www.youtube.com/watch?v=vhv0SGoxkcA

  Nuôi Dạy Con
  Posted July 31, 2020
 • Mjk cần tài liệu bài tập cho bé bạn có trọn bộ k ạ

  trang trần
  Posted July 31, 2020
 • 7 Kiểu Ông Bố Làm Hại Đến Con https://youtu.be/Ard331-H5dA

  Nuôi Dạy Con
  Posted July 31, 2020
 • 21 Mẹo Trị Các Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Tại Nhà Mà Bố Mẹ Nào Cũng Nên Biết https://youtu.be/wM90nWbS9Zk

  Nuôi Dạy Con
  Posted July 31, 2020
 • Cùng tìm hiểu 8 Điều Cha Mẹ Phải Biết Khi Nhà Có 2 anh chị em trở lên nha các bố mẹ https://www.youtube.com/watch?v=9N5EpSh_QAQ

  Nuôi Dạy Con
  Posted July 31, 2020
 • Mình thì bó tay

  phaphach vlog
  Posted July 31, 2020
 • Tídi

  lưc phan ba
  Posted July 31, 2020
 • Ngồi xem lại coi ngu ntn?

  Thụ Lê
  Posted July 31, 2020
 • nếu 5-1 thì như thế nào

  Ly Nguyen
  Posted July 31, 2020
 • ^_^

  Như Ý
  Posted July 31, 2020

Leave a comment