Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Nộp Hồ Sơ Học Bổng Chính Phủ ?Cần chuẩn bị gì trước khi bắt đầu quá trình apply học bổng? Điểm số, GPA hay bài luận quan trọng hơn? GPA thấp có nộp được không? Thư giới thiệu nên xin ai? Cần bao nhiêu điểm IELTS? Chọn ngành gì khi nộp học bổng?…

Trong video này có khá nhiều insights hay mình tự rút ra được trong quá trình nghiên cứu và apply học bổng chính phủ, và mình tin là sẽ có ích cho nhiều bạn.

TIMESTAMPS
00:00 Các bước nộp học bổng chính phủ
02:43 Bài luận cá nhân và Thành tích học tập
06:05 Kinh nghiệm làm việc và Nên chọn ngành nào khi apply?
12:30 Thư giới thiệu
17:55 Chứng chỉ tiếng Anh

Who am I?

Mình là Thành, hiện đang theo học khóa thạc sỹ Tài chính tại Trinity College Dublin tại Ireland theo học bổng toàn phần của chính phủ Ireland (IDEAS Scholarship, niên khóa 2019-2020). Mình làm video về các phương pháp giúp nâng cao tư duy trong học tập, làm việc và cuộc sống làm sao để hiệu quả nhất, với mục đích giúp cho tất cả mọi người sử dụng thời gian của mình tốt nhất có thể.

Chúc các bạn có một ngày làm việc, học tập vui vẻ và hiệu quả 😉

Nguồn: https://alexakopyan.com

Xem thêm bài viết khác: https://alexakopyan.com/du-hoc/

9 Comments

 • Mình rất thích cách trình bày, diễn giải vấn đề của bạn, tư duy rất practical, hiệu quả. Mình cũng đang tìm hiểu về học bổng full, xem vlog này cho mình thêm mấy cái clear thoughts để viết SOP. Many thanks 🙂

  Linh Do Thuy
  Posted July 28, 2020
 • Anh có nhận Mentor xin học bổng cho bạn nào không ạ?

  Thanh Nhàn Dương
  Posted July 28, 2020
 • Chào anh, nếu có thể xem được video này của anh cách đây 2 năm, trước khi đặt chân đến Ý du học thì có lẽ em cũng đã có thể xin được hb chứ không phải trang trải tất cả chi phí để đi học. Bây giờ khi nhìn lại, bất kể là vì lý do gì, thì cũng đều xuất phát từ việc em đã không tìm hiểu kỹ. CHo đến bây giờ khi đã gần tốt nghiệp, điều em hối hận nhất chính là mình đã không xin được HB, nếu được, có lẽ ba mẹ em đã đỡ vất vả hơn nhiều. Hi vọng là video này của anh sẽ giúp ích được cho các bạn như em cách đây 2 năm, ngu ngơ và khù khờ không biết gì.

  Phannga Phan
  Posted July 28, 2020
 • Cảm ơn anh vì video siêu hay này. Em có câu hỏi là có nhất thiết phải có kinh nghiệm đi làm vài năm mới dễ xin học bổng ko ạ?

  Ngọc Anh Phạm
  Posted July 28, 2020
 • anh có thể làm 1 video về ngành tài chính được không ạ?

  Thủy Nguyễn
  Posted July 28, 2020
 • Cám ơn anh nhiều ạ. Chủ đề video này rất hay

  Hân Võ
  Posted July 28, 2020
 • Càng ngày càng chuyên nghiệp nha. Chúc em càng ngày càng thành công!

  Van Pham Thi Thanh
  Posted July 28, 2020
 • 11:42

  Manh Trần
  Posted July 28, 2020
 • Em chào anh, em cũng học FTU và đang trên công cuộc nghiên cứu và chuẩn bị xin học bổng du học. Em cảm ơn anh vì những video rất bổ ích ạ, e cực kỳ mong chờ những video tiếp theo của a về chủ đề này ạ.
  Em có một câu hỏi về phần LOR: trong quá trình học thì giáo viên có nhớ mình, tuy nhiên thì thời điểm xin LOR khá là lâu sau khi mình kết thúc môn học. Việc giữ quan hệ với thầy cô sau khi đi học gặp khó khăn vì thầy cô em nhắm xin LOR đều không dùng mạng xã hội. Anh có thể cho em lời khuyên về vấn đề này không ạ, có cần thiết thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm thầy cô không, hay lúc cần xin thì mới liên lạc xin thôi ạ?
  Professional LOR: em xin của giám đốc công ty nơi em làm, công ty nhỏ thôi không to như Vietcombank thì có ảnh hưởng đến điểm số của LOR không ạ?
  Hy vọng được anh hồi đáp ạ.
  P/s: em là Kid từ S18, xem video trước biết được anh cũng từng là Kid, em thấy ngưỡng mộ, có thêm động lực và tự hào lắm luôn ý ạ. Em chúc anh thành công và kênh của anh ngày càng phát triển ạ!!

  Yến Hải
  Posted July 28, 2020

Leave a comment