Du học Nhật Bản: MBA với học bổng 2 năm và xin việc tại công ty điện lực của Nhật | Philip PhạmDu học Nhật Bản: MBA với học bổng 2 năm và xin việc tại công ty điện lực của Nhật | Philip Pham
PV bạn Nguyễn Minh Trang: từ tốt nghiệp ĐH tại Việt Nam, đi làm 2 năm sau đấy Trang chuẩn bị IETLS, GMAT và xin được MBA tại Nhật với học bổng toàn phần 2 năm tại trường Hitotsubashi ICS, 1 trong những trường top MBA tại Nhật với các giáo viên từ Harvard. Cùng nghe quá trình xin học MBA, lấy học bổng và xin việc tại Nhật của Trang.

Facebook cá nhân Hùng:
Facebook cá nhân Minh Trang:

Video dài hơn dự định vì mình muốn nói chuyện thêm với bạn Trang về xin học bổng, chuẩn bị trước khi du học, xin internship cũng như xin việc trong quá trình học MBA tại Nhật. Chuẩn bị tiếng Anh và tiếng Nhật. Qua từng câu chuyện bạn ấy kể, mình cho rằng những kinh nghiệm từ Trang rất quý giá không những cho những người học MBA mà còn cho tất cả những người muốn du học Mỹ hay Nhật mọi cấp học. Các bạn xem dần để cảm nhận và rút ra bài học cho mình nhé!

1. Tốt nghiệp đại học Đà Nẵng ngành tài chính, đi làm 2 năm quay lại xin được học bổng MBA ở Nhật. Motivation là gì?

2. Khi nộp admission thì có thể bắt đầu được xử dụng các dịch vụ ở trường miễn phí. Trang tận dụng quá trình, kinh nghiệm làm việc cho công ty Nhật trước đấy, tạo network và chuẩn bị hồ sơ du học khi còn ở Việt Nam.

3- Tính toán dựa vào số tiền sẵn có, chọn trường và nơi học tốt nhất. Không cần đầu tư nhiều tiền vẫn có MBA và học bổng.

3- Khi qua Nhật, Trang đã hoà nhập nhanh trong môi trường mới. Network với các bạn và công ty. Được trường giới thiệu cho học bổng MBA trả toàn bộ chi phí trong khi học.

4- Tiếp tục tạo network, chuẩn bị hồ sơ xin việc trong năm thứ 2. Sau 2 năm ở Nhật, và làm intern nhiều nơi, Trang đã xin được việc tại Công ty Điện lực của Nhật.

Chỉ sơ qua record như vậy thôi thì cũng có thể hiểu Trang đã rất thành công trong con đường đi du học và tìm việc ở Nhật.

Nguồn: https://alexakopyan.com

Xem thêm bài viết khác: https://alexakopyan.com/du-hoc/

2 Comments

  • Anh ơi có thể cho xin thông tin liên hệ của bạn nữ ko ạ?

    I love J A E
    Posted July 23, 2020
  • Em chào anh ạ . Anh có thể check inbox của em đươc không ạ .Em cảm ơn anh và những video của anh nhiều.

    Linh Nguyễn Hải
    Posted July 23, 2020

Leave a comment