Du Học Phần Lan – Học Bổng Du Học Phần Lan – Định Cư Ở Phần LanCông Ty Du Học Quốc Tế VIC
ĐT:08.222 313 66-08.66 839 002-0909731646
ĐC:Tầng Thương Mại B01.06 Hoàng Anh Gia Lai
357 Lê Văn Lương,P.Tân Quy,Q.7,Tp.HCM
DU HỌC PHẦN LAN-CHẤT LƯỢNG CAO-CHI PHÍ THẤP

– Bạn có thể dẹp nỗi lo về học phí tại Phần Lan vì tất cả các trường ở xứ tuần lộc này đều được chính phủ hỗ trợ tiền học, tức là bạn có thể thụ hưởng một nền giáo dục hàng đầu châu Âu mà không phải trả bất cứ khoản tiền phí nào!
– Chi phí sinh hoạt ở Phần Lan thuộc dạng cao bởi mức sống của người dân châu Âu rất khác biệt so với Việt Nam, nhưng nhìn chung cũng ngang bằng với các nước châu Âu khác.
– Khi nộp đơn xin giấy phép cư trú, bạn cần chứng minh tài chính có ít nhất 560 euro/tháng (6720 euro/năm).
– Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng cho sinh viên du học tại Phần Lan vào khoảng 700 — 900 euro. Mức chi phí này có thể thay đổi tùy theo từng vùng, ví dụ nếu bạn quyết định học tại thủ đô Helsinki hay các thành phố lớn khác thì chi phí sẽ cao hơn.
– Chương trình Thạc sĩ tại Phần Lan thường có thu học phí, vì thế nếu bạn có ý định học chương trình này thì tốt nhất ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch tài chính cho bản thân.
– Nếu là sinh viên, bạn có thể được giảm giá tại các nhà hàng và nhà ăn sinh viên, trên các tuyến giao thông công cộng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí sinh hoạt đấy.
– Tuy chi phí sinh hoạt cao nhưng các cách tiết kiệm chi phí ở Phần Lan lại không ít đâu nhé. Bạn có thể chọn việc ở nhà căn với các sinh viên khác sẽ mất ít tiền thuê nhà hơn. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin chi tiết về chi phí sinh hoạt tại địa phương tại các trung tâm tư vấn của trường mà bạn định theo học.
– Nếu muốn trang trải chi phí, hãy chọn một công việc làm bán thời gian tại Phần Lan. Sinh viên chỉ được phép làm 20 giờ/tuần nhưng mức lương đủ để bạn trang trải tiền nhà và tiết kiệm cho mình chút ít rồi đấy. Tuy nhiên bạn phải trang bị cho mình một vốn tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển đủ để giao tiếp mới có khả năng nhận được việc nhé. Bởi vậy, hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch chi tiêu khi không có tiền làm thêm, hoặc nếu có cũng đừng nên quá phụ thuộc vào nó.
– Thói quen chi tiêu cá nhân sẽ quyết định đến chi phí sinh hoạt của bạn, bởi không phải mọi thứ ở Phần Lan đều “đắt cắt cổ”. Bởi vậy bạn nên lên kế hoạch chi tiêu cụ thể cho mình, và đừng quên dành một khoản tiền cho những hoạt động lúc rảnh rỗi nữa. Bạn qua Phần Lan là để học hỏi và trải nghiệm mà!
– Nếu theo học Tiến sĩ hoặc nghiên cứu tại Phần Lan, bạn có thể tìm hiểu về một số học bổng do chính phủ cấp. Tuy nhiên học bổng toàn phần ở Phần Lan khá hiếm hoi nên đa số học bổng chỉ hỗ trợ một phần chi phí.

Nguồn: https://alexakopyan.com

Xem thêm bài viết khác: https://alexakopyan.com/du-hoc/

Leave a comment