Mức phạt khi cho thuê phòng trọ quận 6 không đăng ký tạm trú

Trên thực tế, khi cho thuê phòng trọ quận 6 cần phải đăng ký tạm trú. Nếu không bạn sẽ là người chịu trách nhiệm cho hành vi vi phạm của mình. Đồng thời, pháp luật Việt Nam đã quy định mức phạt cụ thể cho từng trường hợp

Cho thuê phòng trọ quận 6 cần đăng ký tạm trú

Vì sao cần phải đăng ký tạm trú?

Nơi tạm trú chính là nơi công dân sinh sống ngoài nơi đăng ký thường trú. Có thể hiểu đây là nơi sinh sống tạm thời, có thời gian ngoài nơi thường trú của công dân. Theo đó, khi cho thuê phòng trọ quận 6 cần phải hoàn tất thủ tục này.

Giúp Nhà nước quản lý công dân tốt hơn

Đăng ký tạm trú sẽ giúp cơ quan Nhà nước quản lý công dân được tốt hơn. Từ đó, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự xã hội hạn chế những tranh chấp. Đồng thời, cuộc sống của con người được pháp luật bảo vệ.

Đảm bảo quyền và nghĩa vụ của công dân

Đăng ký tạm trú không chỉ là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi của công dân. Thông qua đó, bạn còn dễ dàng thực hiện các thủ tục như mua nhà, đầu tư Bất động sản. Đồng thời, hoạt động đăng ký sở hữu xe máy, ô tô, đăng ký kinh doanh, vay vốn,…cũng thuận lợi.

Do vậy, đăng ký tạm trú có ý nghĩa quan trọng với cơ quan Nhà nước và đời sống công dân. Bạn nên tiến hành thủ tục này tại xã, phường, thị trấn nơi mình tạm trú.

Cho thuê phòng trọ quận 6 đăng ký tạm trú nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân

3 mức phạt khi cho thuê phòng trọ quận 6 không đăng ký tạm trú

Căn cứ vào Khoản 2 Điều 30 Luật Cư trú 2006 “người đang sinh sống, làm việc học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày đến phải đăng ký tại công an xã, phường, thị trấn.

Đối với hành vi không đăng ký tạm trú sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Căn cứ vào Khoản 2 Điều 8 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP cụ thể như sau:

Cho thuê phòng trọ quận 6 không đăng ký tạm trú sẽ bị phạt tiền

Phạt từ 100.000đ đến 300.000đ khi cho thuê phòng trọ quận 6 không đăng ký tạm trú

Phạt từ 100.000đ đến 300.000đ khi cho thuê phòng trọ ở quận 6 không đăng ký tạm trú. Theo đó, cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về đăng ký trhường trú. Đồng thời, không chấp hành việc kiểm tra hộ khẩu, kiểm tra tạm trú, kiểm tra lưu trú.

Phạt tiền từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ khi có hành vi chống đối

Phạt tiền từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ khi có hành vi chống đối. Cụ thể như tẩy, xóa, sửa chữa hoặc có hành vi khác làm sai lệch nội dung sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, các giấy tờ liên quan. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin, tài liệu sai sự thật về cư trú, thực hiện trái pháp luật.

Phạt tiền từ 2.000.000đ đến 4.000.000đ khi khai man, giả mạo

Nếu khai man, giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được đăng ký tạm trú sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000đ đến 4.000.000đ. Các hành vi làm giả sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, cho người khác vào ở cũng bị phát như trên.

Ngoài ra, còn có hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính. Đồng thời, cá nhân, hộ gia định phải khắc phục hậu quả bằng cách khai báo tạm trú.

Trên đây là những thông tin về mức phạt khi cho thuê phòng trọ quận 6 không đăng ký tạm trú. Để được lắng nghe tư vấn chi tiết từ chuyên gia bạn có thể kết nối tới bất động sản Meeyland

Leave a comment