Nói chuyện về cuốn sách "Hành trình săn học bổng tiến sĩ"Trong video này mình nói chuyện với bạn Hoài Trần, người thai nghén và có thể coi như là chủ biên cuốn sách “Hành trình săn học bổng tiến sĩ” do nhóm tác giả là những người đã săn thành công đóng góp. Link sách ở đây:

Mình đã lật qua cuốn sách này, 1 tài liệu tiếng Việt dễ đọc và chấp nhận được ở phương diện miễn phí và một số thông tin cũng khá bổ ích trong sách. Một số hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ trong sách là Okey chứ chưa thật sự tốt. Bên cạnh đó, các bạn phải tin rằng việc học tiến sĩ hoặc thậm chí bảo vệ xong luận án tiến sĩ không có nghĩa là bạn đã đi vào con đường nghiên cứu. Mình không có con số chính xác nhưng luôn có cảm giác rằng phần lớn những người bảo vệ xong tiến sĩ không thể tiếp tục nghiên cứu trong tương lai, vì lý do này hay lý do khác. Mặc dù trong cuốn sách có khá nhiều thông tin mang tính chất quảng cáo, mình vẫn đánh giá cao những công việc cộng đồng kiểu như vậy, và đây là 1 cuốn sách các bạn trẻ nên đọc qua trước khi tìm hiểu những tài liệu tiếng Anh khác để chuẩn bị bộ hồ sơ tốt nhất cho việc xin học bổng!

Trên kênh này cũng có khá nhiều video phỏng vấn các bạn đã thành công trong việc xin học bổng PhD ở từ Việt Nam, các bạn tham khảo thêm nhé!

Mời các bạn nghe!

Nguồn: https://alexakopyan.com

Xem thêm bài viết khác: https://alexakopyan.com/du-hoc/

2 Comments

  • Cám ơn anh lắm ạ, rất hữu ích ạ. Nhưng em cố gắng tải sách nhưng không được, có cách nào để em có thể nhận được không ạ

    Thi Ngan DO
    Posted July 30, 2020
  • Thanks Anh Hoà rất nhiều

    Cong Lekhanh
    Posted July 30, 2020

Leave a comment