Phân Loại Học Bổng | Series Học Bổng Chính Phủ Toàn PhầnTheo nguyện vọng của nhiều bạn, mình sẽ bắt đầu series về học bổng này. Gọi là series vì không thể nói hết về chủ đề này trong một video được. Những thông tin mình chia sẻ trong series này dựa trên kinh nghiệm nghiên cứu, tìm tòi hữu hạn của bản thân trong quá trình chuẩn bị học bổng. Sẽ có kha khá nhiều insights hay cho các bạn mà mình thấy không nhiều các bạn scholars khác chia sẻ.

Lại 1 bài học khác khi quay video, hôm nào thời tiết xấu thì nên quay mặt ra cửa sổ mà hứng sáng, thay vì quay ngang như thế này 🤦🏻‍♂️

TIMESTAMPS
00:00 – Lý do bắt đầu và phạm vi của series học bổng
03:45 – Phân loại theo giá trị học bổng
04:32 – Tổ chức cấp học bổng và một số sự khác nhau cơ bản
07:55 – Học bổng merit-based
08:35 – Học bổng potential-based
10:27 – Phân tích sâu hơn về potential-based
13:57 – Vì sao các bạn nên nộp học bổng?

Who am I?

Mình là Thành, hiện đang theo học khóa thạc sỹ Tài chính tại Trinity College Dublin tại Ireland theo học bổng toàn phần của chính phủ Ireland (IDEAS Scholarship, niên khóa 2019-2020). Mình làm video về các phương pháp giúp nâng cao tư duy trong học tập, làm việc và cuộc sống làm sao để hiệu quả nhất, với mục đích giúp cho tất cả mọi người sử dụng thời gian của mình tốt nhất có thể.

Chúc các bạn có một ngày làm việc, học tập vui vẻ và hiệu quả 😉

Nguồn: https://alexakopyan.com

Xem thêm bài viết khác: https://alexakopyan.com/du-hoc/

9 Comments

 • Anh Thành ơi, qua tìm hiểu em thấy trong quá trình apply học bổng, cần được review về hồ sơ, bài luận… thì theo anh nên chọn Writing course riêng biệt hay các course hỗ trợ review hồ sơ tổng thể hơn ạ? Vì e thấy bản chất của các course này có vẻ kiểu tương tự nhau, nhiễu loạn thông tin quá ạ @@

  Lam Thi Kim Oanh
  Posted July 20, 2020
 • Anh Thành ơi, trong lúc viết luận thì có những ý và lỗi sai trong bài mà mình khó phát hiện ra được nên cần một người để tư vấn, chỉ sai. Trong khoảng thời gian viết luận nộp học bổng anh có cần đến một người cố vấn như vậy không ạ và nếu có thìliệu em có thể có thông tin thêm về người đó không ạ?
  Em cảm ơn anh nhiều! ^^

  Nguyễn Khánh Ngọc
  Posted July 20, 2020
 • em cảm ơn anh rất nhiều ạ

  Nguyễn Thị Huyền
  Posted July 20, 2020
 • ôi một chiếc video cứu cánh cho một đứa còn rất mông lung như e ạ, cảm ơn anh rất rất rất nhiềuuuuuuu

  Phương Chi Đặng
  Posted July 20, 2020
 • e cảm ơn a rất nhiều ah,, qua những bài chia sẻ của a đã giúp e hiểu cũng như làm rõ định hướng phần nào của mong muốn đi du học của e sau này. Nhưng hiện tại e đang học chuyên ngành ngôn ngữ ở đại học thì liệu rằng e sẽ có thể apply du học thạc sĩ một trong số các ngành a vừa nêu trên kia k ah..Và ngày xưa thì a có phải là hk ngành mà a đang đi du học bayh k ạ.

  Diễm Quỳnh
  Posted July 20, 2020
 • Cảm ơn anh rất nhiều

  Tân Nguyễn
  Posted July 20, 2020
 • Fb của Thanh là j vậy?

  thuyan vunguyen
  Posted July 20, 2020
 • Cảm ơn b!!!

  thuyan vunguyen
  Posted July 20, 2020
 • Cảm ơn anh rất rất rất rất rất rất nhiều ạ.

  Bảo Vy Nguyễn
  Posted July 20, 2020

Leave a comment