Săn học bổng Mext du học Nhật Bản | Bác sĩ, nha sĩ Hương Nguyễn, IELTS 5.5 – 6.0 là đủ | Philip PhạmTS.BS nha Hương Nguyễn chia sẽ rất nhiều cách săn học bổng toàn phần của Nhật (Mext), dành cho các bậc cử nhân, thạc sĩ, và tiến sĩ chỉ cần IELTS 5.5 – 6.0

Trong Video này mình và Hương chia sẻ kinh nghiệm săn một gói học bổng trọn gói từ trước khi sang Nhật nói chung và Tokyo nói riêng. Hương cũng chia sẽ nhiều cách xin học bổng khi bạn đang ở Nhật, vừa học vừa xin học bổng. Bạn có thể apply bằng tiếng Nhật hay tiếng Anh, yêu cầu IELTS chỉ cần 5.5 là có thể hứng trọn học bổng. Hy vọng là bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm tự tin và động lực để chinh phục con đường học vấn tại đất nước có cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới.

1’00”: giới thiệu về Hương và học bổng Mext
2’00”: bàn luận về Mext
9’54”: Mext cho Thạc sĩ
12’55”: các tiêu chuẩn cụ thể của học bổng Mext: IELTS, GPA, thư giới thiệu …

Liên hệ mình và Hương nếu bạn có thắc mắc gì trong việc chọn trường hay thi học bổng:
Facebook cá nhân mình:
Facebook cá nhân Hương:

Video có liên quan:
1. PV hot boy Hàn Quốc, từ Thạc sĩ tại Hàn đến Erasmus+ cho PhD tại Châu Âu:
2. Cách xin học bổng du học:
3. Xin thành công visa du học Mỹ F1:

Học bổng du học Nhật Bản có các dạng chính như sau:
1. Dạng học bổng toàn phần trọn gói của Tập đoàn
Mức hỗ trợ: 50.000 yên 〜 150.000yên /Tháng
Thời gian ứng tuyển: trước khi sang Nhật; Sau khi sang Nhật
Thời hạn nhận học bổng: 1 năm 〜 5.5 năm

2. Dạng học bổng miễn giảm học phí của trường đại học : Thời gian ứng tuyển: Bạn có thể ứng tuyển trước khi hoặc sau khi nhập học

3. Học bổng của chính phủ Nhật Bản:
Mext hay JSPS. Đối với Mext, mức hỗ trợ rất lớn, bao gồm học phí, chi phí ăn ở như dưới đây:
Undergraduate Students: 120,000 yen/month
Japanese Intensive Course Students and Research Students: 146,000 yen/month
Master’s Program Students: 147,000 yen/month
Doctoral Program Students: 148,000 yen/month
và các chi phí khác.
Link:

Các kênh thông tin để tra học bổng
1. Các diễn đàn cập nhật thông tin du học

Hội du học và định cư Âu – Mỹ:

2. Website và Tài liệu phát hành bởi trường bạn đang theo học
3. Thầy cô bạn bè giới thiệu: Hương cũng sẵn lòng giới thiệu cho các bạn. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp bạn ấy.

#duhocnhatban,#mext,#hungpham,
Kênh Youtube chuyên đăng tải các video chia sẻ bài học tiếng Anh, văn hóa Anh, Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản do Hùng Phạm và các bạn thực hiện.
Hy vọng mỗi video của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức cũng như động lực trong con đường chinh phục học bổng và tiếng Anh.

Trung tâm DU HỌC NHẬT BẢN

Nguồn: https://alexakopyan.com

Xem thêm bài viết khác: https://alexakopyan.com/du-hoc/

7 Comments

 • E cám ơn anh chị rất nhiều ạ. Mong a sẽ ra nhiều video về chủ đề này ạ

  Thanh Huyền Đào
  Posted July 24, 2020
 • Trường em (1 trường nhỏ ở Osaka) trước kia tất cả những bạn MEXT bậc Master tốt nghiệp đúng hạn được extend học bổng (hb) lên bậc PhD. Tuy nhiên từ khoảng năm 2015-2017, học bổng bị cắt giảm, trường sẽ phỏng vấn và chọn ra 1 bạn (trong khoảng 3-4 bạn) tiếp tục được nhận hb thôi ạ. Những bạn còn lại nếu vẫn học lên PhD, sẽ được ưu tiên giới thiệu tới các quỹ học bổng tư nhân ạ.

  Hang Do
  Posted July 24, 2020
 • Anh biết GPA đại học chị ấy bao nhiêu không ạ :))

  Văn Xuân Hiển
  Posted July 24, 2020
 • Đối với các bạn apply học bổng MEXT qua ĐSQ thì IELTS tối thiểu để nộp hồ sơ là 6.5; Sau đó, sẽ trải qua các vòng thẩm định hồ sơ > thi viết (tiếng anh/chuyên ngành) > phỏng vấn.
  Còn qua đường tiến cử của trường ĐH thì có thể linh hoạt hơn tùy thuộc vào trường apply. Các trường ranking cao thường yêu cầu cao hơn. Các giáo sư sẽ tập trung vào tiềm năng nghiên cứu (hướng nghiên cứu đề xuất) và background (kiến thức, GPA, bài báo,…) mà ứng viên thể hiện qua hồ sơ và qua vòng phỏng vấn hơn là chú trọng vào điểm số ở chứng chỉ Tiếng Anh. Học bổng MEXT thì không thể gia hạn thêm nếu không tốt nghiệp đúng hạn, chỉ có trường hợp nếu Giáo sư có kinh phí để hỗ trợ thêm/xin miễn giảm học phí, thì còn lại thì không thể gia hạn thêm.

  Hồ Nam
  Posted July 24, 2020
 • Cám ơn 2 anh chị nhiều, buổi nói chuyện này mở ra cho em hướng đi vì em cũng đang học y đa khoa và thấy tự ti vì background của em hoàn toàn k có gì về nghiên cứu luôn. Em muốn hỏi chị Hương có giỏi tiếng Nhật không ạ ^^ vì em nghĩ sống bên Nhật giao tiếp xung quanh cũng quan trọng. Thứ 2 là em muốn hỏi lí do anh chị chọn con đường NCKH này ? Em nghĩ nếu không đam mê thì không thể theo đuổi được. 5 năm học y đa khoa, em tiếp xúc với lâm sàng nhiều hơn nên em có cảm giác thích hay không thích còn với việc NCKH quá mới mẻ, làm sao biết mình có hợp không ạ ?

  Nguyen Thi Phuong Vy
  Posted July 24, 2020
 • Cảm ơn chị Hương và anh Hùng rất nhiều! Ở Đại học Huế cũng có nhiều thầy cô học ở Nhật về, và đặc biệt có rất nhiều người thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Theo như chia sẽ của các thầy cô này thì học ở Nhật mình sẽ không những được học tập để phát triển về chuyên rất tốt, mà chúng ta còn học được cách làm việc, cách sống – là chìa khóa giúp họ thành công thành công. Chuyên ngành của em là về sinh học, công nghệ sinh học, thủy sản. Đất nước Nhật là một miền đất em luôn ao ước được có cơ hội đến học tập, nghiên cứu. Nhờ chị Hương và anh Hùng chia sẽ cho em một số thông tin về các học bổng ở Nhật, cũng như các group của cộng đồng SV VN tại Nhật ạ.

  khanh nguyen
  Posted July 24, 2020
 • Các bạn nếu có câu hỏi có thể để trực tiếp phần comment dưới đây

  Philip Phạm
  Posted July 24, 2020

Leave a comment