Washington CathedralĐây là hai ngôi giáo đường lớn nhất của nước Mỹ: Thánh Đường Quốc Gia, National Catherdral (Còn được gọi là nhà thờ Thánh Peter và Paul) được Quốc Hội chấp thuận và Tổng Thống Theodore Roosevelt đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng vào năm 1907. Công trình đã được tiến hành trong suốt 83 năm mới căn bản hoàn tất và được Tổng Thống George H.W. Bush khánh thành vào năm 1990. Tuy nhiên công tác trang trí vẫn còn kéo dài đến năm 2011 mới hoàn chỉnh. Đây mới chỉ là ngôi thánh đường lớn hàng thứ hai và là kiến trúc cao hàng thứ tư tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Ngôi Thánh đường được đánh giá là lớn nhất nước Mỹ cũng như vùng Bắc Mỹ là Basilica of the National Shrine of the Immaculate Conception được khởi công xây dựng năm 1920 và được hoàn tất vào tháng 12 năm 2017. Giáo đường có hai tầng nên rất cao và được cho là công trình kiến trúc cao nhất tại Washington DC.
Nằm trong lòng giáo đường là 81 đền thờ các Đức Mẹ nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Đức Mẹ Lavang của Việt Nam được trang trí với lư hương và hai bức hoạ cảnh Đức Mẹ hiện ra tại Lavang và Các Thánh Tử Đạo của Việt Nam.

Nguồn: https://alexakopyan.com

Xem thêm bài viết khác: https://alexakopyan.com/du-lich/

Leave a comment