Xem video này nếu bạn muốn đi du học với học bổng TOÀN PHẦN!Con nhà nghèo đi du học không bao giờ là dễ dàng, khi mà bố mẹ không có điều kiện, không đủ khả năng để chu cấp cho chúng ta một tháng hai ba chục triệu tiền sinh hoạt phí, cũng như mỗi kì là một cái hoá đơn đóng học lên đến cả trăm triệu. Chính vì thế không còn cách nào khác là phải tìm ra giải pháp để có thể có tiền. Cũng chỉ có hai sự lựa chọn thôi, không nhiều lắm, đó là hoặc là bạn chấp nhận là ngoài dành thời gian học ở trường, về nhà phải làm bài tập thì phải dành khoảng 20 tiếng 1 tuần đi làm thêm, hoặc là bạn sẽ phải kiếm cho mình một học bổng có bao gồm sinh hoạt phí.

Những công việc đi làm thêm thường là lao động chân tay, với mức lương cơ bản của các nước, rất là thấp. Những công việc này thì chẳng có tí liên quan hay là giúp ích gì mấy trong việc nâng cao kiến thức hoặc là bổ trợ cho bạn trong quá trình học tập, và 20 tiếng 1 tuần rất là nhiều nên là bạn sẽ còn rất ít thời gian cho việc tự học. Mặt khác việc đi làm thêm sẽ chỉ giúp cho bạn trang trải một phần chi phí, chủ yếu là đủ tiền sinh hoạt phí thôi, chứ cái hoá đơn trăm triệu kia nó vẫn còn đó, là gánh nặng tài chính của gia đình bạn. Thế nên đối với mình thì đây không phải là một giải pháp tốt cho lắm.

Vậy thì tìm cho mình một cái học bổng là việc phải làm. Nhưng kiếm học bổng đâu có dễ đâu, không nói là khó và rất khó. Để kiếm được một suất học bổng, bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí là quá trình chuẩn bị kĩ lưỡng, công phu để có thể giảm thiểu rủi ro cũng như nâng cao xác suất thành công. Video lần trước của mình với tựa đề là “Du học – đừng để nước đến chân mới nhảy” đã đề cập những thứ cần phải chuyẩn bị đó, nhưng còn rất nhiều thứ phải bàn. Video này sẽ mang đến cho bạn góc nhìn của mình, con nhà nghèo chính hiệu trong quá trình tìm kiếm cơ hội đi học cao lên, ở nước ngoài, và bố mẹ mình chưa phải trả bất kì một đồng nào cho việc học của mình tính từ thời điểm mình tốt nghiệp đại học.
Đó là 3 yếu tố bạn nên cân nhắc để cánh cửa học bổng toàn phần du học trở nên rộng mở hơn: ngành học, bậc học và đích đến.
Chúc các bạn thành công

Kết nối với mình qua:
Facebook:
Instagram:
LinkedIn:
Website:

👍👎 Bạn thích/không thích video này? Bình luận bên dưới để mình biết với nhé.

Nguồn: https://alexakopyan.com

Xem thêm bài viết khác: https://alexakopyan.com/du-hoc/

2 Comments

  • Học bổng cấp 3 :think global school,uwc,..

    Hachiko
    Posted July 21, 2020
  • Anh đừng tia tài liệu nữa :)) và để xa cam ra một chút nữa nha a, tầm khoản nữa người là ok

    Ngọc Hải
    Posted July 21, 2020

Leave a comment